Wednesday, 26/01/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS TT Vĩnh Thạnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh từ 12-17 tuổi được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Ngày 26/11/2021, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thạnh và Ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh, trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh, phối hợp với Trạm y tế thị trấn Vĩnh Thạnh thực hiện tiêm vắc-xin cho học sinh đang theo học tại trường.

Từ sáng sớm, đông đảo học sinh của các trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh có độ tuổi từ 12-17 tuổi đã đến điểm tiêm. Tại đây, các em học được hướng dẫn, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào tiêm.

Các em học sinh ghi thông tin vào phiếu tiêm, phụ huynh học sinh ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng… xếp hàng chờ đến lượt gọi tên để được khám sàng lọc và được tiêm chủng, sau đó chờ 30 phút nếu không có biểu hiện gì sẽ được nhân viên y tế cho về.

Học sinh đang ngồi chờ đến lược khám sàng lọc

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ công tác tiêm chủng, trước đó, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền và thông tin kịp thời đến cha mẹ học sinh, phụ huynh, giáo viên nhà trường về mục đích, yêu cầu, các quyền lợi và nội dung công tác tiêm phòng vắc-xin COVID-19 cho học sinh, bằng các hình thức như triển khai trên website, giáo viên chủ nhiệm các lớp thông tin tới phụ huynh qua các trang zalo của lớp. 

                      Lịch tiêm chủng của các lớp
    Sơ đồ hưởng dẫn bố trí nơi tiêm chủng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng thời, lập danh sách học sinh tiêm chủng theo từng lớp, phối hợp với với ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh để nhập lên phần mềm tiêm chủng COVID-19 trước buổi tiêm. Cùng với đó, phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện các nhiệm vụ phối hợp theo quy trình tiêm chủng, có sự điều phối đối tượng tiêm hợp lý, đảm bảo an ninh trật tự và các quy định về phòng chống dịch COVID-19. 

Đội nhập liệu và in giấy xác nhận tiêm chủng, UBND thị trấn Vĩnh Thạnh hỗ trợ

Quy trình tiêm được thực hiện theo quy định 1 chiều, với các công đoạn triển khai chặt chẽ, khoa học. Nhà trường bố trí nơi tiêm, các phòng chờ, phòng kiểm tra sức khỏe, theo dõi sau tiêm... thoáng mát, rộng rãi. 

Học sinh Nguyễn Đặng Khang - học sinh lớp 9A2 đã được các y bác sĩ tiêm chủng

Đến chiều ngày 26/11, toàn bộ trên 600 học sinh có độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đang theo học tại trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh đã được tiêm an toàn, không có học sinh nào bị phản ứng sau tiêm, đảm bảo công tác an toàn sau tiêm. Loại vắc xin mà các em được tiêm là Comirnaty do Pfizer -BioNTech (Hoa Kỳ) sản xuất., thuộc lô FG6272.


Tác giả: Nguyễn Văn Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 114
Hôm qua : 197
Tháng 01 : 3.180
Tháng trước : 4.503
Năm 2022 : 3.180
Năm trước : 24.850
Tổng số : 29.044