Thursday, 11/08/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS TT Vĩnh Thạnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Máy tính bảng FPT và wifi 0 đồng của VNPT, sự kết hợp "nhân văn" dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh

MÁY TÍNH BẢNG FPT VÀ WIFI 0 ĐỒNG CỦA VNPT

SỰ KẾT HỢP “NHÂN VĂN”

DÀNH CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VĨNH THẠNH

              Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em,” Tập đoàn FPT đã trao tặng cho trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh 52 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn. Điểm không hay những máy tính bảng này không hỗ trợ sim điện thoại. Trước trở ngại đó lãnh đạo trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh tiếp tục vận động VNPT Cần Thơ và được sự chấp thuận của lãnh đạo VNPT Cần Thơ thống nhất hỗ trợ: lắp đặt wifi phí 0 đồng và chia sẻ phí cước 75.000 đồng/tháng, (thay vì cha mẹ học sinh phải đống cước 165.000 đồng/tháng thì nay chỉ trả 90.000 đồng/tháng) cha mẹ học sinh dành 3.000 đống/ngày trả cước phí.  

             Máy tính bảng do tập đoàn FPT trao tặng

Ông Mai Văn Vui, giám đốc VNPT Vĩnh Thạnh, (đại diện VNPT Cần Thơ trao tặng cho các học sinh) chia sẻ: "Thay mặt VNPT Cần Thơ, tôi rất vinh dự khi được đóng góp một phần nhỏ cùng trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh thực hiện những chương trình thiện nguyện ý nghĩa để giải quyết những vấn đề khó khăn do dịch bệnh. Từ những phần quà thiết thực, VNPT Cần Thơ hy vọng sẽ phần nào chia sẻ được những khó khăn trong quá trình học trực tuyến của các em trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Từ đó, tạo điều kiện và góp phần nâng bước để các em hiện thực hóa những mơ ước, hoài bão trong tương lai.”

    Em Đoàn Thị Hoàng Quyên - Lớp 9A4
Em Nguyễn Quốc Hưng - Lớp 6A4

Cầm phần quà trên tay, em Nguyễn Quốc Hưng học sinh lớp 6A2 xúc động cảm ơn phía nhà tài trợ và nhà trường đã trao tặng món quà thiết thực để bổ trợ cho việc học trực tuyến.

Trước đây, Huyền chủ yếu học từ việc gửi tài liệu học tập qua đường bưu điện nhưng giờ đây được trang bị máy tính bảng và đường truyền wifi tin rằng việc học tập sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh hy vọng thông qua những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên sẽ góp phần lan tỏa yêu thương và mang đến những giá trị sống tốt đẹp cho học sinh và cộng đồng, xã hội./


Tác giả: Nguyễn Văn Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 22
Tháng 08 : 178
Tháng trước : 1.008
Năm 2022 : 181.440
Năm trước : 24.850
Tổng số : 207.304